Bỏ qua để đến nội dung

Liên kết hủy đăng ký

Liên kết hủy đăng ký cho phép người nhận từ chối trong một lần nhấp. Nó giữ danh sách của bạn sạch sẽ, giảm khiếu nại về thư rác, và được yêu cầu bởi hướng dẫn gửi hàng loạt của Google và Yahoo. Khi email chứa liên kết và theo dõi được bật, Mail Merge cũng thêm các tiêu đề hủy đăng ký một lần nhấp (List-Unsubscribe và List-Unsubscribe-Post) mà các ứng dụng mail sử dụng để hiển thị nút Hủy đăng ký của riêng họ bên cạnh người gửi.

Ba cách, từ nhanh nhất đến có thể tùy chỉnh nhất:

  1. Công tắc chiến dịch. Trong trình xây dựng, bật Unsubscribe link (biểu tượng phong bì ở thanh dưới cùng bên trong Google Sheets, công tắc trong cột Settings trong ứng dụng web). Chân trang If you don’t want to receive emails from me, unsubscribe here. được thêm vào cuối mỗi email của chiến dịch.
  2. Chân trang mẫu. Trong trình chỉnh sửa mẫu, nhấp vào Add unsubscribe link ở dưới cùng. Chân trang tương tự được lưu với mẫu.
  3. Bằng lời của riêng bạn. Nhập bất kỳ câu nào, chọn những từ sẽ là liên kết, và nhấp nút Unsubscribe link trong thanh công cụ trình chỉnh sửa (phong bì có dấu chéo). Lựa chọn trở thành liên kết đến trình giữ chỗ hủy đăng ký, giống hệt như Insert link với trình giữ chỗ làm địa chỉ của nó.

Mẫu có chân trang hủy đăng ký

Liên kết trong trình chỉnh sửa là một trình giữ chỗ, {{unsubscribe_merge_tag_mmfg_DONT_CHANGE_IT}}. Khi chiến dịch gửi, nó được thay thế bằng một liên kết duy nhất, được ký cho mỗi người nhận. Không chỉnh sửa địa chỉ đó bằng tay.

Deliverability check của bản xem trước cảnh báo khi chiến dịch không có liên kết hủy đăng ký.

Nhấp vào liên kết sẽ mở trang Mail Merge yêu cầu người nhận xác nhận.

Trang hủy đăng ký mà người nhận thấy

Xác nhận sau khi hủy đăng ký

Tùy thuộc vào ứng dụng mail của họ, người nhận cũng có thể thấy nút Unsubscribe ở đầu email. Các ứng dụng mail quyết định khi nào hiển thị nó. Một email thử nghiệm gửi đến một trong các hộp thư của riêng bạn thường không có nút, vì ứng dụng biết bạn trao đổi email với người gửi đó thường xuyên.

  • Hàng của người nhận trong bảng tính của bạn thay đổi thành Unsubscribed, và chi tiết chiến dịch cũng hiển thị điều đó.
  • Địa chỉ được chuyển đến tab Unsubscribers của Contacts, với ngày tháng.
  • Activity, Events và Analytics ghi lại việc hủy đăng ký.

Những người hủy đăng ký được loại trừ tự động

Phần tiêu đề “Những người hủy đăng ký được loại trừ tự động”

Mỗi chiến dịch trong tương lai sẽ bỏ qua các địa chỉ đã hủy đăng ký, bất kể nguồn người nhận đến từ đâu. Không thể đảo ngược việc hủy đăng ký từ phía bạn, ngay cả khi người nhận yêu cầu. Họ phải chọn tham gia lại với bạn, và chúng tôi sẽ kích hoạt lại địa chỉ theo yêu cầu với sự đồng ý bằng văn bản của họ. Hàng bị bỏ qua được đánh dấu Unsubscribed trong bảng tính với ghi chú giải thích lý do, và email không được gửi. Điều tương tự cũng áp dụng cho các địa chỉ trên blocklist của bạn.